Trường Tiểu Học Hồng Quang

Phòng Giáo dục & đào tạo Quận Liên Chiểu

Trường Tiểu học Hồng Quang

*********

LỜI GIỚI THIỆU

VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG QUANG

(Địa chỉ: đường Hoàng Văn Thái, phường Hoà Khánh Nam- Liên Chiểu-  Đà Nẵng)

Mời các bạn đến thăm trường Tiểu học Hồng Quang của chúng tôi, ngôi trường khá khang trang nằm về phía Tây của quận Liên Chiểu, trên con đường Hoàng Văn Thái, thuộc phường Hoà Khánh Nam. Đến nơi đây các bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh bình, yên tĩnh của một ngôi trường vùng ven đô thị. Năm học 2005 – 2006 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường chúng tôi được công nhận Chuẩn quốc gia giai đoạn 1 theo QĐ 32 của Bộ GD&ĐT.

Hồng Quang là một ngôi trường nằm trong địa bàn khu dân cư còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp và lao động phổ thông, đời sống tuy còn nghèo nhưng truyền thống hiếu học thì bao giờ cũng được toả sáng. Trường chúng tôi có một đặc điểm riêng biệt, đó là, chỉ có 650 bạn học sinh nhưng hội đủ từ các mái ấm về đây học hoà nhập: con em của người dân địa phương, các bạn ở trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm trẻ em đường phố. Mặc dù mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau nhưng khi đến trường thì tất cả đều xem mái trường như một ngôi nhà chung, biết đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như xây dựng truyền thống Đội. Mặc dầu nhà trường có đặc điểm không thuận lợi như vậy, nhưng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên luôn luôn gắn bó với trường lớp, luôn tỏ lòng nhiệt huyết yêu nghề, mến trẻ, chèo lái con thuyền cập bến vinh quang. Vì vậy, nhiều năm liền trường chúng tôi đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ: Chi bộ Trong sạch – Vững mạnh, Trường Tiên tiến, Công đoàn vững mạnh, Liên đội vững mạnh nhiều năm liền.

Đến với trường Tiểu học Hồng Quang, các bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp thân thương từ một mái trường vùng ven. Ngôi trường luôn thắm đượm tình người bởi vòng tay dìu dắt của các thầy cô giáo. Mỗi bước đi, mỗi bước trưởng thành là một niềm khát vọng  cháy bỏng, là ước mơ, hoài bão lớn nhất mà các thầy cô kì vọng ở chúng mình, như trăm ngàn dòng suối chảy về dòng sông rồi hoà quyện vào nhau làm nên biển lớn. Đây chính là khối đại đoàn kết đã làm nền tảng cho trường bước đi vững chắc hơn trong nhiều năm qua và trong thời gian sắp đến.

IMG_3932

 Tập thể HĐSP nhà trường tham gia Hội trại thân thiện 8 – 3