KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 – 2015

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại – ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, trường TH Hồng Quang tổ chức buổi lễ chào mừng năm học mới 2014 – 2015.
Ngay từ sớm các em toàn trường đã có mặt đông đủ, nghiêm túc trước buổi lễ. Vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học. Riêng các quý thầy cô giáo ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ và nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Đúng 7 giờ sáng, buổi lễ chính thức diễn ra.

IMG_4374

IMG_4375

Mở đầu chương trình là ba tiết mục văn nghệ của các em học sinh làm cho buổi lễ thêm phần rộn ràng hơn.

IMG_4388

IMG_4394 IMG_4398

Phần chào đón học sinh bước vào lớp một của trường diễn ra ngay sau đó. Năm học này trường đón nhận 190 em học sinh vào lớp một. Trong nền nhạc của bài hát Ngày đầu tiên đi học, với lời giới thiệu của cô Lê Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh tay cầm những quả bong bóng đủ sắc màu được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước qua lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng trào pháo tay nồng nhiệt.

IMG_4382

IMG_4385

IMG_4381

Tiếp theo là nghi thức chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đội TNTP HCM do co Nguyễn Thị Thoan phụ trách đã đi diễu hành qua lễ đài.

IMG_4413

IMG_4414

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Hoa Mai– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Hồng Quang đã đạt được trong năm học 2013 – 2014. Đồng thời cô cũng bày tỏ lòng mong muốn tập thể trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học này.

IMG_4419

Tiếng trống trường đầu tiên chào mừng năm học mới đã rộn rã vang lên.

IMG_4421

Ngay sau đó, ông Phan Châu Tuấn – Phường Hòa Khánh Nam đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.

IMG_4422

Ông Phan Quốc Định, Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh đã có đôi lời phát biểu.

IMG_4423

Đáp lại lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và các thầy cô giáo, Em Nguyễn Thị Quỳnh Nga – học sinh lớp 5/1 –  Liên Đội trưởng nhà trường đã đại diện cho —– em học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong năm học mới này.

IMG_4424

Phần cuối của buổi lễ phần trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là động lực tinh thần cho các em rất nhiều trong năm học mới này.

IMG_4428

IMG_4431

Tiếp theo phần lễ là phần hội – nhà trường đã tổ chức hội thi Vui hội Trăng rằm giữa các lớp, với phần trưng bày là mâm ngũ quả và lồng đèn trung thu hết sức hấp dẫn và thú vị.

IMG_4443

IMG_4435         IMG_4493

IMG_4438         IMG_4445

Tiếp theo là phần múa lân do các anh chị lớp 5 biểu diễn, đây là phần được các em học sinh mong chờ nhiều nhất.

IMG_4450      IMG_4464

Cuối cùng là phần trao phần thưởng cho các lớp đạt giải trong hội thi Vui hội trăng rằm.

IMG_4488      IMG_4491

Phần hội đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng cô và trò trường TH Hồng Quang, chúc toàn thể giáo viên và học sinh đạt nhiều thành công trong năm học mới này.